Demo Review : Tales of Arise [PS5, PS4, Xbox One ,XboxX, PC]
18 สิงหาคม 2564 12:00 น.

Tales-OfArise_2019_06-09-19_007

Tales of Arise

ประเภท :   Action / RPG

ระบบ :  PS5, PS4, Xbox One ,XboxX, PC

พัฒนาโดย :  Bandai Namco

วางจำหน่าย : 9 กันยายน 2021

 

 

หากจะพูดถึงเกม RPG สไตล์ญี่ปุ่น ชื่อของซีรี่ส์ Tale of… ก็ต้องอยู่ในห้วงความคิดของแฟนๆเกมRPGอย่างแน่นอน ด้วยตัวละครที่ออกแบบสวยหล่อตั้งแต่ยุคซูเปอร์ฟามิคอม ลากยาวยันยุคปัจจุบัน อีกทั้งทุกๆภาค มักจะมีเพลงประกอบที่ไพเราะระดับตำนานอยู่หลายเพลง และเนื้อหาที่ชวนให้เสียน้ำตาหลายต่อหลายภาค และนี่คือภาคล่าสุด ที่ยกระดับเกมเพลย์ให้กระชับฉับไว ร่วมสมัยมากขึ้น กับเกมที่มีชื่อเท่ๆว่า “Tales of Arise”

 

 

เกมนี้คือ!?

Tales-OfArise_2019_06-09-19_002_600

Tales of Arise เป็นบทล่าสุดของ Tales Of… แฟรนไชส์เกม Action / RPG ญี่ปุ่นยอดนิยม จากทาง Bandai Namco ที่ภาคนี้ได้คุณ “โทมิซาว่า ยูสึเกะ” ผู้ดูแลเกมซีรี่ส์ God Eater มาทำหน้าที่ออกแบบ ดูแลการผลิตของ Tales Of…โดยจะเน้นไปที่การมอบเนื้อเรื่องที่ลึกกว่าเดิม สดใหม่มากขึ้น พร้อมๆกับการเกมเพลย์ และโลกที่เปิดกว้างสำหรับผู้เล่นในการสำรวจ

 

Tales-OfArise_2019_06-09-19_006_600

Tales of Arise จะมีฉากหลังเป็นระบบสุริยจักรวาลที่มีดาวเคราะห์ใกล้เคียงสองแห่งคือ “ดาห์นา” (Dahna) และ “เรนา” (Rena) ชาวดาห์นาได้แสดงความเคารพต่อดาวเคราะห์เรนา ที่พวกเขาสามารถมองเห็นได้ในท้องฟ้าของพวกเขาในฐานะดินแดนของคนผู้บริสุทธิ์ และเป็นของเหล่าเทพเจ้า เป็นความเชื่อที่ส่งต่อกันมาหลายชั่วอายุคน  และเมื่อเวลาผ่านไป 300 ปี เรืองราวความเชื่อฝังหัวก็มาโป๊ะแตก เมื่อมีคนล่วงรู้มาว่า แท้จริงแล้ว ดาวเคราะห์เรนาที่พวกเขานับถือนั้นกำลังกัดกินดาวดาห์นา ด้วยการสูบทรัพยากรบนดาวดวงนี้ อีกทั้งยังกุเรื่องเพื่อคอยกดขี่ชาวดาห์นามาตลอด

Tales-OfArise_2019_06-09-19_007 - Copy

ซึ่งต่อจากนี้ ก็จะเป็นเรื่องราวของสองตัวละครที่มาจากคนละดาว แต่มีความปรารถนาที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของพวกเขา และสร้างอนาคตใหม่ให้กับตัวเอง

 

 

 

 

 

 

 

217344675_4189650284456993_7457147220781991486_n

 รีวิวเดโม่หลังเล่นจบ 8/10

เนื้อเรื่อง 2/3 , เกมเพลย์ 3/3 , งานภาพ 2/3 , ความชอบ 1/1

 

เอาแบบสั้นๆ จบๆ ใจความรวบรัดคือ “ซื้อครับ”

เกมเพลย์วูบวาบสาแก่ใจ 

แต่ถ้าเอาแบบมีเหตุมีผล ก็คงต้องยาวนิดนึงครับ

 

 

Tales of Arise Demo Version (13)

 รีวิวนี้เล่นด้วยความยากระดับ HARD ซึ่งถ้าสายเสพเนื้อเรื่อง แนะนำว่าเป็น Normal จะดีกว่า มอนจะนิ่มกว่าเยอะเลย555

ตัวเกมได้รับการพัฒนาต่อยอดจนกลายเป็นเกมแอคชั่น RPG ในพื้นที่จำกัดแบบสามมิติอย่างสมบูรณ์แบบ หลังจากที่เกมเมอร์ยุค 90 ได้พบกับเกม 2 มิตินัวๆมันส์ๆมาทศวรรษนึงก่อนเข้าสูยุคโพลีก้อน และทำได้ดีมากๆในภาคล่าสุดนี้ แม้ว่าเฟรมเรทที่มีให้มามีเพียง 30 fps ในระบบ PS4 Pro (เครื่องที่ใช้ทดสอบ) ก็ตาม

 

 Tales of Arise Demo Version (16)

ในพาร์ทเนื้อเรื่อง ตัวเกมยังไม่ได้บอกเล่าอะไรที่เป็นสปอยล์เนื้อหามากนัก แต่เราจะได้เห็นลักษณะนิสัยตัวละครต่างๆในเกม ว่าเป็นแบบไหน โดยการออกแบบตัวละคร เหมือนจะจับคู่ชวนจิ้นมาสองสามคู่พอชุ่มชื่นในเดโม่นี้ ตัวละครเอก 2 ตัว ก็มีบทจิกกัด พ่อแง่แม่งอนตามสไตล์ Tales เช่นเคย เพราะสองตัวละครนี้ มีที่มาที่ต่างกัน แต่ต้องมาผจญภัยด้วยกัน เหมือนในเดโม่นี้จะเป็นช่วงที่ “เริ่มจูนกันติด” แล้ว เลยมีบทสนทนาที่ลื่นไหน และดูเป็นการ์ตูนพอสมควร ส่วนตัวละครอื่นๆ จะเป็นอีเว้นท์แทรกเข้ามาเป็นระยะๆ บางเรื่องก็สนุก บางเรื่องก็แป้ก ว่ากันไป ส่วนที่นำเสนอในเดโม่นี้ ก็ยังยืนยันว่าไม่ได้สปอยล์เนื้อเรื่องอะไรมากไปกว่า “ความสัมพันธ์ตัวละครบางตัวเท่านั้นเอง”

 

 Tales of Arise Demo Version (11)

ภาพรวมของพาร์ท “การสำรวจโลก” ก็อาจจะยังไม่ได้นำเสนออะไรมากนัก เพราะเป็นแค่เดโม่ แต่เราก็เห็นภาพรวมแล้วว่า ตัวเกมจะซอยออกเป็นแผนที่เล็กๆ ผ่านรอยต่อของแมป แต่ในฉากเอง มีดีเทล มีกิมมิคที่น่าสนใจ

 

 

Tales of Arise Demo Version (7)

พร้อมกับมีกิจกรรมสำรวจเก็บโน่นนี่ ทั้ง หาของป่า หาปลา ขุดผลึก ทั้งหมด ถูกนำไปใช้ทำอาหารเพื่อเพิ่มสเตตัสผ่านระบบแค้มป์กองไฟ  และยังสามารถเอาผลึกวัตถุดิบไปทำเครื่องประดับสำหรับสวมใส่ให้ตัวละคร

 

 Tales of Arise Demo Version (8)

น่าเสียดาย ที่ด้วยความเป็น JRPG ข้อจำกัดในลูกเล่นของฉาก ไม่ได้เรียลขนาดที่คุณสามารถปีนป่ายจุดที่คุณคิดว่าปีนได้ เช่น รั้วเตี้ย หน้าผาเล็กๆที่ถ้าเป็น Openworld ก็สามารถแถๆไถๆก็ปีนได้แล้วแท้ๆ จุดนี้ยังน่าเสียดายจริงๆ อุส่าห์ออกแบบฉากให้สวยงามขึ้นแท้ๆ…

 

 Tales of Arise Demo Version (15)

การต่อสู้ในเกมนี้ยังคงความคลาสสิคแบบ JRPG เหมือนเดิม โดยที่ตัวเกมจะยังคงตัดสลับหน้าจอเป็นโหมดการต่อสู้ในพื้นที่จำกัด เพิ่มเติมคือลูกเล่นการต่อสู้ที่ดุเดือด เร้าใจมากขึ้น

 

 

Tales of Arise Demo Version (4)

ด้วยการสร้างสถานะต่างๆแก่ศัตรู เช่น “Break” (โจมตีด้วยธาตุแพ้ทาง) “Strike” (ท่าใหญ่ผสานกับตัวละครอื่น) และ “Staggered” (ซัดจนล้ม)ในการทำจังหวะเข้าโจมตีในตอนที่มอนสเตอร์หมดสภาพในระยะเวลาหนึ่ง หรือถ้าเอาแบบ Advance

Tales of Arise Demo Version (1)

Tales of Arise Demo Version (3)

อีกขั้นก็คือ Core Break (ระบบทำลายจุดอ่อน) ที่จะสร้างความเสียหายอย่างมหาศาล และยังทำให้ศัตรูล้มลง หรืออ่อนแอลงด้วย อารมณ์เหมือนพวกเกม Shooting ยิงแหลก ที่มีการดวลบอสแล้วมีปุ่มๆแสงๆล่อตาล่อใจให้ยิง นั่นละ อารมณ์นั้นเลย

 

 

หรือถ้าผู้เล่นที่ชำนาญจัดๆ สามารถ “กลิ้งหลบ” ได้ (กด R2) ซึ่งถ้ากะจังหวะถูก จะเป็นการทำ Perfect Dodge ทำให้มีระยะเวลาในการตัดสินใจว่าจะวิ่งไปสวนกลับ หรือจะหลบต่อ เพราะศัตรูระดับบอส ตัวที่ 2 ในเดโม่ ถือว่าโหดเข้าขั้น เพราะมันสาดสกิลแบบแทบไม่หยุดพักเลย ต้องกะจังหวะดีๆ อย่ากดท่าเพลินละกัน เพราะเกมนี้ ตัวละครออกอาวุธอย่างนัว รัว และเรียกแขกสุดๆ ทำเอา PS4 ของแอดมินถึงกับกรีดร้องด้วยเสียงพัดลมที่โหยหวนกันเลยทีเดียว

 

 

Tales of Arise Demo Version (9) Tales of Arise Demo Version (5)

คุณจะเจอความวูบวาบแบบนี้ ตลอดการต่อสู้ เอฟเฟ็กต์แสงสีเสียงจัดเต็มตาแทบบอด! 555

 

 

สรุปโดยรวม ในฐานะที่เคยเล่น  Tale of Phantasia / Tale of Destiny / Tale of Heart ยืนยันครับ คอนเซปต์เกมไม่หลุดจากความเป็นเกมทรงJRPGตัดฉากบู๊  มันเป็นเกม JRPG ร่วมสมัยที่น่าจับตามองมาก มันคือการผสานความคลาสสิคแบบเกมยุคเก่า เข้ากับสิ่งใหม่ๆที่เกมยุคนี้มี

 

เพื่อความรวดเร็ว ฉับไว และ “ไม่เสียจิตวิญญาณ”

 

สมกับชื่อ “การลุกขึ้นใหม่ของตำนาน Tales”จริงๆ…

 

 

—————————————

 

 

 

 

โปรดิวเซอร์ “โทมิซาว่า ยูสึเกะ” ได้แบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมในการสัมภาษณ์กับ  ครั้งล่าสุด ได้้ใจความว่า…

 

-ตัวเกม ได้รับการพัฒนาเป็นไปด้วยดี และจากจุดนี้จะมีเพียงการปรับเปลี่ยนขั้นสุดท้ายเท่านั้น โดยทางคุณ โทมิซาว่า มั่นใจว่าจะไม่มีความล่าช้าอีกต่อไป พร้อมกับประกาศวันวางขายคือ 9 กันยายน ทั่วโลก ทั้ง Jp และ Eng ตามไทม์โซน

 

-Tales of Arise รองรับฟังก์ชันตอบรับสัมผัสของคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense บน PlayStation 5 โดย คุณจะรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน เมื่อใช้เวทมนตร์สายฟ้ากับเวทมนตร์ไฟ หรือการโจมตีด้วยดาบ หรือปืน 

 

-เวอร์ชัน PlayStation 4 และ Xbox One จะรวมการอัปเกรดเป็นเวอร์ชัน PlayStation 5 และ Xbox Series ได้ฟรี!

 

-เกมจะรองรับการปรับงานภาพตามต้องการ ทั้งโหมดภาพลื่นๆสวยๆ 1080  60Fps และกราฟิกความละเอียด 4K 30Fps

 

-ฉากอนิเม จะผลิตโดย Ufotable ที่แทรกคิวงานจากดาบพิฆาตอสูร SS2 มาทำ Tales of Arise ให้ โดยภาคนี้ จะเป็นภาคที่มีฉากอนิเมะจำนวนมากที่สุดในซีรีส์

 

-มีการเปิดเผยตัวละครใหม่ ได้แก่ Rinwell (พากย์เสียงโดย Sayuri Hara) , Fururu คู่หูมาสคอตของเธอ และ Rowe (พากย์เสียงโดย Yoshitsugu Matsuoka)

 

-มีการเปิดเผยตัวละครศัตรูใหม่ที่ชื่อว่า Biezo (พากย์เสียงโดย Fumihiko Tachiki) เขเป็นตัวละครที่คลั่งไคล้ความรุนแรงอย่างมาก และไม่เคยมองว่าผู้คนในดาว Dahna เป็นมนุษย์  โดยเขาเป็นหนึ่งในกลุ่มขุนนางที่รู้จักกันในชื่อ “Surdo” ที่ได้กดขี่ผู้คนในดาวนี้ 

 

-ระบบ “ Boost Attack” เป็นแอคชั่นสนับสนุนที่สามารถทำได้กี่ครั้งก็ได้ในการต่อสู้ตามเงื่อนไขที่กำหนด ตัวละครแต่ละตัวมีบทบาท และ Effect ของตัวเอง คุณควบคุมตัวละครเพียงตัวเดียวและเมื่อถึงเวลาสามารถปลดปล่อยการโจมตีสนับสนุนเพื่อสร้างคอมโบ (เหมือนเล่นไฟนอล XV)

 

-ระบบ“ Boost Strike” คือท่าใหญ่ ไม้เด็ดในการโจมตี หลังจากลด HP ของศัตรูจนใกล้จะหมดแล้วคุณสามารถจบชีวิตพวกมันได้ด้วยสกิลนี้ ฉาก Boost Strike จะเปลี่ยนไปขึ้นอยู่กับการจัดทีมตัวละคร และค่าความสัมพันธ์

 

-การหลบหลีก ถือเป็นหนึ่งในแอคชั่นหลักในการต่อสู้ การโจมตีศัตรูสวนกลับในขณะที่หลบการโจมตีของพวกมัน จะสร้างความเสียหายได้มากกว่าเดิม  โทมิซาวะอธิบายถึงสิ่งเหล่านี้ว่า “มันคือการต่อสู้ที่รวดเร็ว คุณจะต้องมองเห็นการโจมตีของศัตรูและโต้กลับ เพียงเสี้ยววินาที” การโจมตีของศัตรูส่วนใหญ่สามารถหลบได้ แต่เนื่องจากการต่อสู้ในภาคนี้ จะมีความเร็วกว่าเกมภาคก่อน ๆ จึงมีการตั้งค่าความยากและฟังก์ชันอัตโนมัติสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดเกมแอคชั่น

 

-ตัวเกมตัดฉาก End Battle สรุปผลการต่อสู้พร้อมโพสท่าแสดงชัยชนะ การต่อสู้ในเกมนี้จะตัดฉากเข้าโซนต่อสู้ทันทีเมื่อเผชิญหน้ากับศัตรู และถ้าคุณชนะคุณจะกลับไปที่สนามทันทีเช่นกัน ไม่มีการโพสท่าใดๆ อย่างไรก็ตามคุณสามารถเพลิดเพลินกับการสนทนาระหว่างตัวละครในสนามหลังการต่อสู้

 

 

 

 

——————————————————-

 

 

10 ข้อมูลเกี่ยวกับเกม Tales of Arise

จากบทสัมภาษณ์ของทีมงานนิตยสารฟามิซึ กับทีมพัฒนาเกม ก็ได้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาดังนี้ครับ

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (5)

1. โครงการ Tales of Arise เริ่มต้นมานาน เป็นเกมที่ร่างโปรเจคท์ ก่อนที่ Tales of Vesperia: Definitive Edition ประกาศเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว

 

2. ตัวเกมตั้งใจฉีกจากภาพจำเดิมๆ ทีมงานต้องใช้เวลาอยู่พักใหญ่ที่จะนึกภาพของ Tales Of series ให้มีหน้าตาเป็นอย่างไรและควรจะเป็นอะไร และได้ข้อสรุปว่าทีมงานต้องการ “การสืบทอดสิ่งที่ดีของเกม และวิวัฒนาการด้านการนำเสนอ” ในช่วงการวิเคราะห์ถึงความน่าสนใจของซีรี่ส์ มันมีหลายส่วนที่ต้องหาอะไรใหม่ๆใส่ลงไปในเกมไปพร้อมๆกับการรักษาฐานแฟน และ และขยายแบรนด์ ในภาคนี้จึงมีเป้าหมายคือการดึงดูดผู้เล่นที่มีอายุน้อยลง ลดความซับซ้อนลง ซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นรุ่นใหญ่อาจจะไม่เข้าใจ แต่ทีมงานมีการพูดคุยเกี่ยวกับพื้นฐานของซีรี่ส์ว่า จะมีความเข้มข้นในด้านเนื้อหา ใส่ลงไปแทน

 

3. ในเกม  Tales of Arise ทีมงานตัดสินใจทิ้งเอนจิ้นพัฒนาเกมตัวเก่า แล้วหันมาใช้งาน Unreal Engine 4 เพื่อให้ได้งานภาพที่สดกว่า เข้มกว่า ในขณะที่ใช้ตัวละครในสไตล์อนิเมที่มีมิติมากขึ้น มีเฉดสีดั้งเดิม และสิ่งที่คล้ายคลึงกัน ใส่ลงไป

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (3)

4.“A highly immersive experience ” หรือ “ประสบการณ์ที่ลงลึกอย่างมาก” ทีมงานเสริมสิ่งต่างๆลงไป อย่างการแสดงออกและการกระทำของตัวละครจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติมากขึ้น  เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกราวกับว่า “ตัวละครนี้อาศัยอยู่ในโลกนี้จริงๆ”  เช่นการหมุนตัว ก็จะเหมือนการหันของมนุษย์ที่ค่อยๆเอี้ยวตัวไปในทิศทางที่กำหนด รวมถึงโทนสีแบบสีน้ำที่ดูละมุนตาก็ได้ทำให้เกมภาคนี้ต่างจากภาคก่อนๆอย่างมาก ภาคนี้จึงให้คุณ “อิวาโมโต้ มิโนรุ” ผู้ทำงานใน Bandai Namco Studios ดูแลในส่วนของงานด้านการออกแบบตัวละคร ฉาก งานศิลป์ และคอนเซปท์ เป็นฝีมือของ ส่วนด้านการแสดงอารมณ์ตัวละคร หน้าตาท่าทาง ทีมงานอยากให้ผู้เล่นได้รู้สึกว่าเหมือนกำลังนั่งดูอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมเทียบเท่าที่ฉายในทีวี หรือ ฉายในโรงหนังใหญ่ๆ 

 

 

 

5. ดาวเคราะห์ที่ตัวเอกอาศัยอยู่คือ “ดาห์นา” (Dahna) และดาวเคราะห์ที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าเหนือมันคือ “เรนา” (Rena)

ดาห์นา เป็นดาวเคราะห์ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ  (เทียบเท่ากับยุคกลาง)  ในทางกลับกัน เรนา ได้รับการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และศิลปะเวทมนตร์ ซึ่งได้ทำการบุกดาห์นาเมื่อ 300 ปีก่อนเหตุการณ์ในเกมนี้ ด้วยความแตกต่างของพลังที่ครอบงำ เรนา จึงพ่ายแพ้และกดขี่ประชาชนชาวดาห์นา นั่นเป็นเวลา 300 ปีซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวของเกม

 

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (1)

6. พระเอกของเกมนี้ มาจาก ดาห์นา เป็นเหมือนผู้ที่แบกความหวังในการพลิกสถานการณ์การถูกกดขี่ของประชาชนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกับที่เรื่องราวใช้ ชุดเกราะและหมวกนิรภัยของตัวเอกได้รับการติดตั้งเนื่องจากคุณสมบัติทางกายภาพของเขาที่ผิดปกติ และจะเปลี่ยนเป็นชุดต่าง ๆ ตามสถานการณ์ หรือตามระยะเวลาการเล่น

 

 

Tales-Arise-Interview-Fami_ (2)
ส่วน นางเอกมาจากเรนา และเป็นผู้หญิงที่มั่นใจ มีเสน่ห์ ด้วยความสัมพันธ์เชิงอำนาจระหว่าง ดาห์นา  และ เรนา เธอกับพระเอกก็ไม่ใช่เพื่อนที่ดีตั้งแต่แรก ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ผู้คนในเรนา เลือกปฏิบัติกับผู้คนในดาห์นา และ นำไปสู่เรื่องราวดราม่าที่เข้มขันซับซ้อน

 

 

Tales-OfArise_2019_06-09-19_005_600

7. การต่อสู้ในเกมนี้จะต่างจากเกม Tales Of series ตรงที่เน้นการเผชิญหน้าตรงๆ โดยพวกเขาเน้นการให้ประสปการณ์การปะทะที่น่าตื่นเต้น (an exhilarating battle) ที่เต็มไปด้วยความรวดเร็ว รุนแรงของฉากแอคชั่น ชนิดที่แค่นั่งดูก็สนุกแล้ว ถ้าเล่นเองจะต้องมันส์กว่าคนดูแน่นอน  ในการต่อสู้ผู้เล่นสามารถปลดปล่อยแอคชั่นต่าง ๆ ตามสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบที่ยกระดับสกิลต่างๆ ผ่านการใช้บ่อยๆ 

 

8.การออกแบบศัตรูในภาคนี้ มาจากแนวคิดที่ว่า “คุณควรได้รับความรู้สึกที่ดีกว่าจากการเอาชนะศัตรู” มันจะมีความยาก ท้าทาย และรูปร่างที่ไม่น่าคบหาซักเท่า แม้ว่าจะพยายามทำให้มันซอฟท์ลง แต่ก็ดูไม่เหมือนพวกมาสคอตน่ารักๆแน่นอน

 

 

9. ซีรีย์ Tales Of มีองค์ประกอบแบบดั้งเดิมมากมายและสามารถพูดได้เหมือนกันสำหรับการต่อสู้  ส่วนของแอคชั่น แต่ตัวเกมมีส่วนที่เปลี่ยนแปลงคือฉากสนทนาที่เรียกว่า skit และ chat ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นทีมพัฒนากำลังทำให้แต่ละองค์ประกอบนั้นลงตัวมากขึ้น และหาคำตอบอยู่ว่า “ทำไมจึงได้รับความนิยม?” และ “ผู้เล่นต้องการเห็นบทสนทนาแบบไหนกันแน่?”

 

 

 Tales-of-Arise-Logo

10. ชื่อเกม Tales of Arise จะไม่ใช้ตัวย่อ  TOA เพราะ เคยใช้มากับ Tales of the Abyss แล้ว ดังนั้นภาคนี้ทีมงานจึงอยากให้เรียกสั้นๆว่า “Arise” (อะไรซ์) มันเป็นคำที่มาจากความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะ ชุบชีวิตให้กับซีรี่ส์ในระหว่างการพัฒนา หลังจากนั้นทีมงานได้พูดคุยแนวคิดเรื่องชื่อเรื่องกับเจ้าหน้าที่พัฒนาและการตลาดทั่วโลก แต่ทุกคนชอบชื่อ“ Arise” นี้มากๆ เป็นชื่อสื่อถึงความเชื่อมั่นและตั้งใจของทีมงานนั้นเป็นชื่อที่เหมาะสมที่สุด แน่นอนว่ามันเชื่อมโยงกับธีมที่แสดงในเรื่องราวและคำว่า “ลุกขึ้น” 

 

 

 

แอดมิน AK47

 {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|
{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|